DPS- CO KHI CHINH XAC
Địa chỉ
P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Hà Nội
Mở cửa
Thứ Hai - Thứ Bảy: 8h-17h30
O963.633.555
cokhichinhxac@gmail.com
Nhận báo giá

Ăn mòn INOX

23/02/2020
Công nghệ ăn mòn kim loại, tạo hình trên kim loại bằng phương pháp ăn mòn điện hóa và bằng hóa chất hiện nay đã khá phổ biến để tạo nên những sản phẩm như tem nhãn mác inox – đồng nhôm, tạo hình các sản phẩm biển văn phòng kim loại, biển chức danh kim loại, biển số nhà kim loại. Ngoài phương pháp ăn mòn này thì hiện nay đã có thêm phương pháp khắc laser kim loại, khắc CNC kim loại tạo hình đảm bảo độ tinh xảo cao hơn

Tìm hiểu công nghệ Ăn Mòn Kim Loại inox đồng nhôm sắt thép
Hiện tại có 2 phương pháp ăn mòn tạo hình trên kim loại để tạo hình sản phẩm đó là phương pháp ăn mòn điện hóa và phương pháp ăn mòn hóa chất, với phương pháp ăn mòn điện hóa thông thường sẽ sử dụng nước muối làm dung môi cho dòng điện chạy qua để ăn mòn phân cực tạo hình sán phẩm, còn với phương pháp ăn mòn hóa chất thông thường sử dụng các miếng phim tạo hình sẵn và sử dụng dung dịch axit sunfuric H2SO4 hoặc các dung dịch axit tương tự pha loãng để ăn mòn trực tiếp tạo hình trên bề mặt kim loại inox đồng nhôm sắt thép.

Phương pháp ăn mòn kim loại bằng điện hóa thường có thể làm nhanh lấy liền, thời gian gia công nhanh tuy nhiên khó có thể làm số lượng lớn đồng loạt, ngược lại phương pháp ăn mòn bằng hóa chất axit pha loãng thông thường thời gian chậm hơn tuy nhiên có thể làm đồng loạt năng suất cao hơn. Phương pháp khắc kim loại bằng ăn mòn có thể áp dụng để làm biển quảng cáo kim loại, biển số nhà bằng kim loại, biển tên bằng kim loại, biển chức danh kim loại, bảng hiệu kim loại, tem nhãn mác kim loại.

Tìm hiểu công nghệ khắc laser trên kim loại inox đồng nhôm sắt thép
Trong một số năm trở lại đây công nghệ khắc kim loại và cắt kim loại bằng máy laser đã trở nên khá phổ biến, trên các vật liệu bằng inox, đồng nhôm, sắt thép, hợp kim đều có thể khắc bằng máy laser rất đơn giản và dễ dàng, đặc điểm của công nghệ khắc laser trên kim loại đó là thời gian khắc cực nhanh, nội dung khắc đa dạng hơn nhiều so với công nghệ ăn mòn, độ khắc nông sâu có thể tùy chỉnh, nét khắc mịn đẹp, giá thành khắc khá rẻ, một số những hình ảnh hoặc logo cần đòi hỏi độ sắc nét và tinh xảo cao với công nghệ ăn mòn không thể làm được thì với máy khắc laser có thể làm được dễ dàng. Ưu điểm của công nghệ khắc laser đó là nét khắc tinh xảo và rất ưu việt trong việc khắc các chi tiết nhỏ phức tạp.

So sánh ưu nhược điểm giữa ăn mòn và khắc laser trên kim loại
Nhược điểm của công nghệ khắc laser trên các bề mặt hoặc diện tích lớn thường không thể đáp ứng tốt bằng công nghệ ăn mòn, hiện tại công nghệ khắc laser vẫn chỉ giới hạn trong một diện tích khắc nhất định, muốn khắc khổ lớn thông thường phải chỉnh sửa và ghép file nhiều lần, với phương pháp khắc laser thông thường việc khắc chìm sâu lên bề mặt sẽ tốn chi phí hơn so với việc tạo hình bằng ăn mòn. Hiện tại công nghệ khắc laser đã có khắc được màu sắc tuy nhiên màu sắc chưa được nổi bật và rõ ràng và mới chỉ khắc được trên inox, còn với việc ăn mòn kim loại tạo hình có thể đổ màu bền đẹp rõ ràng. Như vậy với các sản phẩm biển quảng cáo, biển văn phòng cần tạo hình logo có màu sắc và với diện tích khổ lớn hơn 30cm thì việc tạo hình bằng phương pháp ăn mòn vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay kết hợp 2 phương pháp ăn mòn và khắc laser cùng một lúc sẽ tạo nên những khác biệt và hiệu quả đáng kể.


Thông tin dự án
  • Khởi công: 01/03/2021
  • Hoàn thiện: 05/03/2021
  • Khách hàng: Cửa hàng hải sản DOMO
  • Địa điểm: Đà Nẵng
Các dự án khác
Tiện CNC kim loại
Tiện CNC kim loại Lorem ipsum dolor sit Amet, consectetur adipiscing elit, sed tempor và sức sống, do đó lao động và nỗi buồn, một số điều quan trọng cần làm eiusmod. Qua nhiều năm, tôi sẽ đến, người nostrud sẽ aliquip ra khỏi cô lợi thế của việc tập thể dục, để nỗ lực kích thích kinh tế nếu khu học chánh và tuổi thọ. Muốn trở thành một cơn đau ở cillum cupidatat đã bị chỉ trích trong Duis et dolore magna chạy trốn không tạo ra niềm vui kết quả. người da đen cupidatat Excepteur không excepteur.
Cắt CNC nghệ thuật
Cắt CNC nghệ thuật Công nghệ cắt hoa văn thép CNC sử dụng hệ thống máy cắt CNC hiện đại tạo ra những sản phẩm hoa văn đầy nghệ thuật. Vì vậy, nhiều người cho rằng công nghệ cắt hoa văn thép CNC có mức giá thành đắt. Đặc biệt, nếu làm số lượng ít thì chủ dự án sẽ tốn nhiều chi phí hơn dự tính.

O963.633.555

Chat Zalo